Giờ mở cửa: Sáng: 5h30 - 13h30 - Chiều: 16h30 - 22h30 Đậm Đà Hương Vị Bắc
English Việt Nam 0903303040
Banner mobi
Giới thiệu

Ở Sài Gòn, phở có mặt khắp nơi. Nhưng một tô phở đậm đà hương vị Hà Nội xưa thì không nhiều. Dù chủ quán là người Bắc chính hiệu nhưng theo số đông và khẩu vị chung của địa phương, nên gia vị của tô phở đã được "lai hóa". Hiểu được niềm khát khao "nhớ quê" của thực khách, vợ chồng ông chủ Phạm Trọng Nghĩa và bà Nguyễn Thị Thu Nhàn đã cho ra đời hiệu Phở 10 (số 68 Lê Đức Thọ, P.7, Q.Gò Vấp +). Khác với những quán phở Bắc khác tại Sài Gòn, Phở 10 mang đúng hương vị Hà Nội xưa, đặc biệt không có bột ngọt mà vị ngọt của nước được dùng từ nước ninh xương.

Để có được nồi nước dùng cũng lắm công phu, phải là xương ống và xương bả cho ninh 18 tiếng bằng nồi inox. Trong thời gian đó phải luôn canh lửa và châm nước để không bị mất độ ngọt của xương. Nếu là nước máy phải bơm lên bồn sục khí cho hết mùi clo, còn nước giếng phải tùy từng vùng mới dùng được, vì còn phụ thuộc vào độ mặn của sắt trong mạch nước.

Đặc biệt, thịt bò ở Phở 10 phải là bò ăn cỏ (thịt thơm và dai hơn), không lấy bò nhập từ Úc, Mỹ hoặc bò qua đông lạnh. Phương châm của hiệu phở là:  "Nếu chất lượng bò không đạt, giá thành rẻ cũng không lấy, cho dù không có hàng để bán". Tương ớt và tương đen cũng có vị đặc trưng riêng của hiệu phở. Nói chung, từ nước dùng, thịt bò, đến rau phải sạch, tươi mới và vệ sinh an toàn.

Chính vì tô phở được chăm chút "từ hồn đến xác" nên ai đã ăn một lần đều nhớ mùi vị đặc trưng không thể lẫn của Phở 10. Đó là lý do tuy mới "du nhập" được hơn 3 năm, nhưng hiện nay phở này đã được đông đảo khách hàng tìm đến. Dù đông khách, nhưng quán vẫn giữ giá "mềm" và phục vụ rất ân cần, chu đáo, không để khách chờ lâu. Không những thế, khi ăn phở tại hiệu Phở 10 thực khách còn được thưởng thức ly trà nấu từ lá vối thơm dịu.

Ông chủ Phạm Trọng Nghĩa cho biết: "Dĩ nhiên không thể không tính đến lợi nhuận, song mục tiêu chính của chúng tôi là lưu giữ và phổ biến đến thực khách phương Nam hương vị truyền thống, đặc sắc nhất của phở Hà Nội xưa - nét văn hóa ẩm thực mà người Hà Nội rất tự hào và từng được phản ánh trong các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Chia sẻ
nowFoodyyoutube.comfacebook.com

PHỞ 10

PHỞ HÀ NỘI NGON Ở SÀI GÒN

PHỞ 10 HÀ NỘI XƯA